Liên hệ: 0350 368 1369 / 0982 186 678

Làm đẹp mỗi ngày

Những sai lầm khi làm đẹp lông mày chị em hay mắc phải

Để lông mày quá xa nhau, nhổ quá thưa hay chọn sai màu chì là những sai lầm hầu như chị em nào cũng từng mắc một lần.


Một đôi lông mày không hoàn hảo có thể phá vỡ thẩm mỹ của khuôn mặt. Những ngôi sao nổi tiếng với đôi lông mày đẹp như Cara Delevingne, Emilia Clarke, và Rita Ora,... đều nổi lên nhanh chóng và trở thành hình mẫu có đôi lông mày được nhiều chị em học hỏi. 

Tuy nhiên, nếu không phải là một tín đồ làm đẹp, thợ makeup chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm trang điểm thì việc kẻ hỏng lông mày là chuyện rất thường gặp đối với chị em. Cùng xem những sai lầm khi làm đẹp lông mày mà chị em thường hay gặp nhất trong việc kẻ lông mày là gì và cách khắc phục ra sao. 

1. Khoảng cách hai bên lông mày quá gần nhau

"Lông mày giao nhau" là điều mà người xưa chỉ những người có đôi lông mày mà hai đầu quá gần nhau. Trong tướng số, những người có đôi lông mày như thế này thường là người ghê gớm, không được mọi người yêu quý. 

Do vậy, cách để khắc phục điều này là bạn hãy lấy đầu bút chì kẻ lông mày, dóng dọc từ trên xuống sát với đầu một bên lông mày. Sau đó vị trí đầu lông mày còn lại là phần đầu mắt hay phần bên kia của sống mũi. Đó là tỷ lệ chuẩn của đôi lông mày nên có. 

 nhung sai lam khi lam dep long may chi em hay mac phai - 1

2. Chọn màu lông mày đi cùng màu tóc

Bạn có mái tóc màu nâu và bạn mua một bút chì kẻ mày màu nâu. Bạn tẩy tóc và bạn nghĩ mình cũng nên nhuộm lông mày thành màu trắng? Khi bạn có màu tóc tối thì tất nhiên lông mày nên được kẻ cùng màu với tóc. Còn khi bạn để tóc vàng chẳng hạn thì lông mày nên tối hơn màu tóc là hợp lý. 

3. Bỏ qua độ cong tự nhiên của lông mày

Bạn không có một đôi lông mày cong một góc 45 độ ở đuôi? Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua độ cong tự nhiên của đôi lông mày. Tạo ra nó khi kẻ để lông mày trông thanh thoát hơn. 

 nhung sai lam khi lam dep long may chi em hay mac phai - 2

4. Lông mày thưa thớt

Tất nhiên một đôi lông mày mượt và rõ nét sẽ đẹp hơn là đôi lông mày mờ nhạt, lộn xộn. Cố gắng chải chuốt cho chúng một chút, bạn chắc chắn không phải hối hận vì đã bỏ công sức ra để tập kẻ.

 nhung sai lam khi lam dep long may chi em hay mac phai - 3

5. Cố gắng kẻ hai bên lông mày đều nhau

Điều này tất nhiên là quá tốt. Song tự nhiên thì lông mày hai bên của bạn đã khác nhau, vì nó phù hợp với khung xương khuôn mặt của bạn. Cố gắng để hai bên lông mày đều nhau có thể phản tác dụng khi đặt vào tổng thể khuông mặt bạn. 

6. Nhổ lông mày quá ngắn hoặc để chúng quá dài

Điều này khiến đôi lông mày tự nhiên của bạn không còn hình dạng ban đầu và bạn sẽ phải phụ thuộc thường xuyên vào việc trang điểm hay thẩm mỹ. Nuôi dưỡng lông mày đẹp từ khung trở đi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bận rộn không có thời gian trang điểm. 

Độ dài của lông mày phù hợp là khi bạn đặt một đường chéo gồm 3 điểm đuôi lông mày, đuôi mắt và cánh mũi thì chúng tạo thành đường thẳng.

 nhung sai lam khi lam dep long may chi em hay mac phai - 4

7. Để nước nóng lên mặt

Nước nóng có thể khiến lông mày bị rụng. Do vậy muốn nuôi dưỡng đôi lông mày đẹp thì tốt hơn hết bạn không nên để lỗ chân lông trên lông mày bị nở ra và nó dễ dàng bị rụng hơn.

Tin mới nhất

Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Của Yelena_Spa

Yelena vẫn làm việc và phục vụ khách đến hết ngày 27 Âm lịch

Dự đoán xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ 2016

Năm 2016, những phương pháp Phẫu thuật thẩm mỹ nào được chú ý, phương pháp nào sẽ có nguy cơ rơi vào quên lãng ?

Những sai lầm khi làm đẹp lông mày chị em hay mắc phải

Để lông mày quá xa nhau, nhổ quá thưa hay chọn sai màu chì là những sai lầm hầu như chị em nào cũng từng mắc một lần.